สอบถามครับลูกผม7เดือนกว่าเริ่มนอนดึกประมาณ00:00 เหมือนง่วงแต่ไม่ยอมนอนช่วยแนะนำหน่อยครับ

ขอคำแนะนำหน่อยครับ

2 ตอบกลับ

พาทำกิจวัตรเดิมๆซ้ำๆค่ะ กินข้าว อาบน้ำ 2ทุ่มพานอน ปิดไฟเปิดไฟสลัวๆ ไม่เล่นไม่คุยให้รู้ว่าตอนนี้คือเวลานอน เราฝึกลูกตั้งแต่2เดือน จนตอนนี้ลูกกำลังจะ10เดือน พอ2ทุ่มเหมือนเขาจะรู้เวลา ง่วงนอน ขอทานนม และหลับไปเองค่ะ

พาเข้านอนตามเวลา กล่อมนอน ร้องเพลง เล่านิทานว่าไป เอาจนหลับอ่ะค่ะ วัยกำลังเล่นยิ่งชวนเล่นยิ่งไม่นอน