คุณแม่แรกเกิด

ลูกบ้านนี้อายุ1เดือน มีแม่ๆบ้านไหนให้น้องอาบน้ำตอนกลางวันไหมคะ

11 ตอบกลับ

บ้านนี้ 1 เดือน 11 วัน อาบเช้า-เย็นค่ะ 08.00 และ 17.00 ย่าน้องจะจับอาบกลางวันด้วยค่ะ เรากังวลมากเวลาที่ใบลาหมดอายุแล้วได้ไปทำงาน ไม่รู้ว่าย่าน้องจะเลี้ยงเขายังไง เราจะพูดมากก็ไม่ได้เดี๋ยวจะหาว่าเรารู้ดีอีก 🙄

1y ago

แบบเดียวกันเลยค่ะ

บ้านนี้ 1 เดือน 17 วัน อาบแค่ 2 เวลาค่ะ เช้ากับเย็น เที่ยงๆร้อนหน่อยมีเอาผ้าชุบน้ำลูบแทนระหว่างวันไม่จับอาบ ยกเว้นแต่ว่าวันนั้นร้อนจริงๆอุณหภูมิเกิน 37-38 องศา ก็จะอาบกลางวันให้เขาสดชื่นค่ะ

บ้านนี้อาบ3เวลาค่ะเช้า7:00 เที่ยงหรือบ่ายแล้วก็เย็น17:30 ค่ะเว้นแต่วันไหนกลางวันไม่ค่อยร้อนตัวน้องไม่เหนียวอากาศดีก็ไม่อาบค่ะอาบเช้าเย็นพอ พออาบแล้วน้องก็สดชื่นนอนสบายตัวดีค่ะ

อาบเช้า ประมาณ 7.30-8 โมง เที่ยง และเย็นประมาณ 5 โมง - 5โมงครึ่งค่ะ อากาศร้อน อาบแล้วน้องดูสดชื่นค่ะ (หลังเที่ยงอาบน้ำเสร็จนอนแอร์ค่ะ) ที่บ้านบอกอาบน้ำบ่อยๆ ลูกจ้ำม่ำเร็วค่ะ

เราอาบน้ำให้น้อง3เวลา ถ้าวันไหนร้อนมากก็จะอาบกลางวันให้คะ ถ้าไม่ร้อนมาห ก็อาบ2เวลา เช้ากับเย็นคะ

เช้า 9โมง เราเช็ดตัวเนื่องจากเปิดแอร์นอน ออกมาข้างนอก อาบตอนเที่ยง กับ 3โมงเย็น ก่อนเข้าห้องคะ

บ้านนี้ตอนเดือนแรกอาบรอบเดียวตอน 10โมง พอ 1 เดือนเต็มไปแล้วอาบ 2 รอบ 10:00น. กับ 16:00น.คะ

บ้านนี้อาบเย็น 16.30 ครั้งเดียวค่ะ เพราะเลี้ยงน้องในห้องแอร์ เหงื่อไม่เยอะค่ะ

บ้านนี้1เดือน11วัน อาบเช้าเย็น พอ กลัวลูกไม่สบาย

อาบเช้า-เย็นค่ะ ถ้าวันไหนร้อนมากๆก็มีกลางวันด้วย