เด็กนมแม่ไม่ถ่ายมา8วัน

ลูกบ้านนี้ตั้งแต่คลอดมา3-4วันถ่ายที ตั้งแต่3เดือนมาเริ่ม7-8วันถ่ายที พอถ่ายออกมาทีก็แบบนี้เลยค่ะ สีแบบนี้ปกติไหมคะ บ้านนี้นมแม่ล้วนค่ะ

เด็กนมแม่ไม่ถ่ายมา8วัน
18 ตอบกลับ

เราคลอดมา18วันแล้วลูกถ่ายทุกวันตั้งเเต่คลอดเรยกินนมแม่ถ่ายวันละ2-3ครั้งต่อวันของเราปกติไหม เราระวังในเรื่องการกินมากอาหารของเราที่กินก็มีส่วนทำให้ลูกท้องอืดถ่ายยากนะคะ เเต่ซีอึน้องปกตินะคะ ลูกเราก็อึสีนี้

นมแม่ย่อยง่าย ปกติที่จะไม่ถ่ายหลายวัน ถ้าลูกกินอิ่ม นอนหลับ ไม่งอแง ไม่ต้องกังวล อึแบบนี้คือ ปกติค่ะ ลูกชายเคยไม่อึ2อาทิตย์ แม่กินน้ำเยอะ ๆกินผัก ผลไม้ ที่ช่วยระบาย ลูกก็จะถ่ายง่ายขึ้น

สีปกตินะคะแม่ เด็กนมแม่ล้วนจะเป็นแบบนี้แหละค่ะ ตราบใดที่ยังกินนมได้ดี ฉี่ใส ไม่ถ่ายเหลวแบบน้ำเยอะกว่าเนื้อ ไม่ร้องเบ่ง ถือว่าปกติ สบายใจได้ค่ะแม่

ถ้าแม่กังวลเรื่องน้องไม่ค่อยถ่าย แนะนำท่านวดท้องลูกเปิดในยูทูปได้ค่ะ เรานวดวันนี้พรุ่งนี้ลูกถ่ายเลย ส่วนเรื่องอึถ้ามีเนื้อปน=ปกติค่ะ

1y ago

สีอึนี้ปกติค่ะแม่

ปกติน่ะค่ะไม่ถ่ายเป็นเดือนก้อไม่เป็นใรถ้าน้องไม่ท้องอืดอึทีก็เย่อะปกติค่ะแต่ถ้าไม่ถ่าย 3 วันแล้วน้องอืดควรพบแพทค่ะ

นมแม่ย่อยง่ายคะ น้องเลยไม่จำเป็นต้องอึทุกวัน ถ้าไม่มีอาการ เบ่ง บิด ทรมานหน้าดำหน้าแดง ก็ปกติคะ

เหมือนกัรเลยค่ะแม่ ไม่อึประมาณ5-6 วัน พอได้อึ จะอึ2รอบ อึแบบแม่ในรูปเลย อึเยอะมากกกก

1y ago

ล้นออกนอกแพมเพิสเลยทีเดียวค่ะ

ปกติค่ะ บ้านนี้ลูกคนแรกน้องไม่ถ่ายอยู่อาทิตนึ่ง พอได้อึล้นออกข้างแพมเพิสเลยค่ะ

อาหารบางชนิดที่แม่ทานอาจทำให้ลูกท้องผูกได้ค่ะ

ที่บ้านก็เป็นแบบนี้ค้าถ่ายทีเยอะล้นแพมเพท

1y ago

ล้นแบบไม่เกรงใจแพมเพิสเลยค่ะ😅