ขออนุญาติสอบถามครับ

ลูกน้อยอายุขวบครึ่งสามารถดื่มนมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ตได้ไหมครับ และจะมีผลข้างเคียงอะไรไหมครับ (ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ)

6 ตอบกลับ

โยเกิร์ตให้ทานได้หลัง 6 เดือนค่ะ แต่ควรเป็นรสธรรมชาติ ส่วนนมเปรี้ยวหลังขวบก็ให้ได้บ้าง แต่จริงๆ ไม่แนะนำนะคะ เพราะรสหวาน ทานได้ ดื่มได้ แต่ไม่ควรให้มากๆ

กินได้แต่ไม่มากนะคะเด็กน้อยท้องยังไม่เเข็งเเรง

ทานได้ค่ะ ดีต่อการขับถ่ายค่ะ

ได้นะคะ แต่ไม่เยอะค่ะ

กินได้เล็กน้อยค่ะ

ทานได้ค่ะ