ทารก

ลูกน้อย3เดือนนอนตอนกลางวันกี่ชั่วโมงค่ะ

1 ตอบกลับ

การนอนของทารก 1 ปีแรก การนอนของทารก 1 ปีแรก เป็นอย่างไร โดยทารกแรกเกิด – 3 เดือนแรก ทารกจะนอนเป็นช่วง ๆ และลูกแรกเกิดจะตื่นมากินนมทุก 2 – 4 ชั่วโมง สำหรับการนอนของทารกมีรายละเอียด ดังนี้ การนอนของทารกแรกเกิด 16 – 18 ชั่วโมงต่อวัน ทารกแรกเกิดนั้นนอนไม่เป็นเวลา แต่รวม ๆ แล้วทารกแรกเกิดจะนอนกลางวัน 8 – 9 ชั่วโมง เช่นเดียวกับการนอนกลางคืนคือ 8 – 9 ชั่วโมง การนอนของทารก 1 เดือน 15 – 16 ชั่วโมงต่อวัน ทารก 1 เดือน จะนอน 3 – 4 ครั้งต่อวัน ทารก 1 เดือนนอนกลางวัน 7 – 8 ชั่วโมงต่อวัน ทารก 1 เดือนนอนกลางคืน 8 – 9 ชั่วโมงต่อวัน การนอนของทารก 3 เดือน 15 ชั่วโมงต่อวัน ทารก 3 เดือน จะนอน 3 ครั้งต่อวัน ทารก 3 เดือนนอนกลางวัน 5 – 6 ชั่วโมงต่อวัน ทารก 3 เดือนนอนกลางคืน 9 – 10 ชั่วโมงต่อวัน พอเข้าเดือนที่ 4 ทารกจะแยกกลางวันและกลางคืนได้แล้วจึงนอนยาวได้นานขึ้น การนอนของทารก 6 เดือน 14 – 15 ชั่วโมงต่อวัน ทารก 6 เดือน จะนอน 2 – 3 ครั้งต่อวัน ทารก 6 เดือนนอนกลางวัน 3 – 4 ชั่วโมงต่อวัน ทารก 6 เดือนนอนกลางคืน 10 – 11 ชั่วโมงต่อวัน การนอนของทารก 9 เดือน 14 ชั่วโมงต่อวัน ทารก 9 เดือน จะนอน 2 ครั้งต่อวัน ทารก 9 เดือนนอนกลางวัน 3 ชั่วโมงต่อวัน ทารก 9 เดือนนอนกลางคืน 11 ชั่วโมงต่อวัน