งานศพ

ลูกน้อย3เดือนไปงานศพได้ไมค่ะ

12 ตอบกลับ

โดยส่วนตัวเราว่ามันก็แค่ความเชื่อของคนโบราณนะคะ ไม่อยากแสดงความคิดเห็นเอาที่คุณแม่สบายใจดีกว่าค่ะ แต่บางทีคำพูดคนรอบข้างตอนพาไปอาจส่งผลต่อจิตใจคุณแม่เอง

จริงๆแล้วไปได้ค่ะ มันคือความเชื่อเฉยๆ แต่ไม่แนะนำให้ไปค่ะ เพราะถ้าแม่ไป แม่จะหงุดหงิดมากค่ะ 😂😂😂😂😂กับเสียงชาวบ้านที่บ่นๆๆๆๆ ว่าพามาทำไม นู่นนี่นั่น

จริงๆแล้วน้องไปได้นะคะ แต่เลี่ยงได้ดลี่ยงดีกว่าค่ะแม่น้องยังเล็กมากและบรรยากาศในงานอาจจะไม่ค่อยดี ผู้คนเยอะแออัด ให้น้องอยู่บ้านดีกว่าจ้า

เลี่ยงเถอะค่ะ ถ้าจะไปจริงๆช่วยหาคนมาเฝ้าลูกแป้บ แล้วแม่แว้บไป ก็ได้ค่ะ แต่น้องยังเล็กมากไม่อยากให้ไปเจอคนเยอะๆ เชื้อโรคที่งานเยอะค่ะแม่

5y ago

ขอบคุนค่ะ

ถ้าจะไปก็ไปได้ค่ะ แต่ต้องทาท้ายหม้อก่อนพาไปค่ะเป็นความเชื่อของคนแต่ก่อนค่ะ

ไปได้นะคะ แต่ถือคำโบราณสักนิดก้อดีค่ะ ติดเข็มกรัดและใบทับทิมไว้ที่ท้องนะคะ

ลูกยังเล็ก เลี่ยงดีกว่าค่ะ ถ้าไม่ใช่คนในครอบครัวหรือญาติสนิท

บ้านนี้ลูกได้เป็นปีเเล้วเขายังไม่อยากให้ไปเลยค่ะ

บ้านนี้ไม่พาไปเลยค่ะ ผู้ใหญ่ท่านว่าไม่ดีค่ะ

ได้ค่ะบ้านนี้พาน้องไปตั้งแต่2เดือนกว่า