แม่ๆคะ ขออาหารเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์หน่อยค่ะ

ลูกนน.น้อยค่ะ บ้านนี้ปกติกินแต่ข้าวไรท์เบอรี่ อกไก่ และปลา เพราะต้องควบคุมอาหารน้ำตาลแอบสูง ไข่วันละฟอง กล้วยน้ำว้าก็นานๆทีเพราะหาซื้อยากมากๆ นมวันละ 2กล่อง น้ำหนักไม่ลงน้องเลยค่ะ ตัวแม่ก็ไม่ลง 27วีค แม่นน.ขึ้นแค่ 4โล น้องก็แค่ 900กรัมเอง อยากรู้ว่าต้องโดบอะไรเพิ่มคะ ไข่วันละ 2ฟอง นมวันละ 3กล่อง ทานข้าววันละ 4-5มื้อ กินอกไก่ทุกวัน ทำแบบนี้มา1อาทิตย์แล้วค่ะ แบบนี้ถูกไหมคะ

1 ตอบกลับ

ลองดูอาหารตามนี้นะคะ กินอะไรเพิ่มน้ำหนักทารกในครรภ์ https://th.theasianparent.com/กินอะไรเพิ่มน้ำหนักลูกในท้อง/ ส่วนเรื่องน้ำหนักไม่ต้องเครียดมากค่ะแม่ น้ำหนักน้องยังอยู่ในเกณฑ์นะคะ ยิ่งเครียดยิ่งน้ำหนักไม่ขึ้นค่ะ แล้วที่แม่กินอยู่ก็ดีแล้วค่ะ แต่อาจจะลองทานอย่างอื่นให้มันหลากหลายกว่านี้ด้วยค่ะ