ลูก1ขวบ6เดือนไม่ชอบทานหยาบ

ลูกทานหยาบได้นะคะแต่จะทานน้อย เหมือนเค้าขี้เกียจเคี้ยว เวลาเราเห็นก็ไม่สบายใจอยากให้ลูกทานเยอะๆ ถ้าเป็นข้าวต้มลูกจะทานได้เยอะมากๆค่ะ ใส่ผักและเนื้อสัตว์ลงไปในนั้นเลย แม่ๆคนไหนมีเมนูอาหารหยาบที่เด็กๆชอบมาเเชร์กันได้นะคะจะลองทำให้ลูกทานดูเผื่อจะชอบทานหยาบขึ้นมาบ้าง

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ขวบสามเดือนก็ชอบข้าวต้มค่ะ มีบางมื้อเท่านั้นที่ยอมกินข้าวผัด ข้าวเหนียวไก่ทอด แล้วแต่อารมณ์เค้าเลยค่ะ แต่ช่วงนี้เลิฟๆไข่ตุ๋นมากเป็นพิเศษค่ะ พยายามฝึกอยู่เหมือนกันค่ะแม่

4y ago

จริงค่ะต้องแล้วแต่อารมณ์ด้วยบางวันก็กินข้าวเหนียวง่ายมาก แต่เนื้อสัตว์ถ้าไม่ใช่ปลาจะไม่เคี้ยวเลยถ้าเป็นชิ้น

บ้านนี้เพิ่งครบขวบก็ยังไม่ชอบค่ะ คือมีกินบ้างแต่แม่ก็ต้องตามป้อนข้าวต้ม เพราะกลัวลูกไม่อิ่ม แต่ขนมปังน้องยอมกินนะคะ แต่ส่วนใหญ่ต้องฉีกให้ ไม่งั้นยัดเข้าปากชิ้นใหญ่มาก 😁

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะแม่ 😉