ทำไมลูกติดโทรศัพท์อายุลูก1ขวบ3เดือนมีวิธีแก้ไหมคะ

ลูกติดโทรศัพท์มีวิธีแก้ไหมคะลูกอายุ1ขวบ3เดือนคะ

7 ตอบกลับ

ส่วนตัวเคยใช้โทรศัพท์เลี้ยงลูกอยู่ช่วงหนึ่งค่ะ อารมณ์และการสนใจสิ่งรอบข้างของลูกเปลี่ยนไป เลยตัดสินใจหักดิบค่ะ ไม่ให้เล่นเลยค่ะ แล้วก็มาปรับที่ตัวเรา สนใจใส่ใจเล่นกับเค้ามากขึ้น หากิจกรรมทำร่วมกับลูก ดูสิ่งต่างๆๆรอบตัวพร้อมกับสอนเค้าไปด้วยค่ะ ลองทำดูนะคะ ส่วนตัวได้ผลค่ะ นานๆๆจะให้เล่นทีตอนนี้3ขวบ8เดือนค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแต่พอดีว่าน้องกลัวคุณย่า แม่ก็เลยเอารูปคุณย่าพักหน้าจอ พอน้องเห็นน้องก็โยนโทรศัพท์แม่ทิ้งเลยค่ะ หลังจากนั้นมาน้องก็ไม่ร้องดูโทรศัพท์อีกเลย🤣🤣🤣

ลองวิธีตามนี้นะคะ แต่ถ้าไม่สำเร็จเเนะนำให้พบเเพทย์เด็กค่ะ เพราะเป็นปัญหาที่ส่งผลต่อระยะยาวต่อพัฒนาการนะคะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%96%E0%B8%B7%E0%B8%AD

ส่วนตัวคิดว่าต้องเป็นที่ตัวแม่ด้วยค่ะ แม่ต้องสนใจน้องและไม่เล่นโทรศัพท์เหมือนกันค่ะ

งดเล่นต่อหน้าลูก และเบี่ยงเบนพาเล่นอย่างอื่น

แม่เล่นกะเขา ชวนเขาทำกิจกรรมระหว่างแม่ลูกค่ะ

แม่ลองหักดิบ ดูน่ะคะ