ท้องอยู่สามารถให้นมลูกได้ใหมคะ

คนโต 1ขวบ3เดือนคะ ตอนนี้กำลังตั้งครรภ์น้องอีกคนสามารถให้ลูกทานนมจากเต้าได้ใหมคะพอดีมีคนทักมาคะว่าห้ามลูกทานนมเวลาตั้งครรภ์จะมีผลกระทบอะไรใหมคะแม่ๆ #ขอบคุณสำหรับคำตอบคะ?

5 ตอบกลับ

ตอนท้องคนที่สอง(ยังไม่รู้ว่าท้องค่ะ) คนโตยังกินนมอยู่เลยค่ะ(ท้องได้เกือบสามเดือน) พอไปฝากครรภ์หมอเลยบอกว่าห้ามให้คนโตทานเพราะจะทำให้เสี่ยงแท้งได้ค่ะ(มดลูกบีบตัว)

5y ago

หักดิบเลยค่ะ ของเราเอาไปนอนกับยายและก็เอากะปิป้ายหัวนม พร้อมกับซื้อนมกล่องมาไว้ค่ะ ไม่ได้หัดขวดแต่สอนให้ดื่มนมกล่องแทนค่ะ ตอนแรกคิดว่าเลยยากเพราะได้ยินใครๆต่างก็บอกว่าเด็กผู้ชายเลิกยากกว่าเด็กผู้หญิง อาจจะเป็นเพราะว่าเราหัดเค้าดื่มกล่องด้วยมั้งคะ ก็เลยไม่ค่อยมีปัญหาในการเลิกกินนมแม่

ทานได้ค่ะ. แต่ถ้าท้องแก่แล้วมีภาวะมดลูกบีบตัวก่อนกำหนด ควรงดไปก่อนนะคะ

งดค่ะ ขนาดตอนท้อง เขายังไม่ให้กระตุ้นหัวนมเลย นี่ลูกดูดด้วย 😂

5y ago

ขอบคุณคะแม่🧡

ไม่น่าจะเกี่ยวกันนะ แต่ถ้าจะให้ดีลองถามคุณหมอดีกว่าค่ะ

5y ago

ขอบคุณคะแม่💜

ต้องงดให้ลูกลูกจ้า มดลูกบีบตัว