ลูกไม่เอาขวด

ลูกติดเต้ามากค่ะมีวิธีไหนบ้างคะที่จะให้ลูกยอมกินขวดลองเปลี่ยนจุกแล้วแต่ยังไม่ได้ผล?

1 ตอบกลับ

ลองป้อนจากถ้วย ช้อน หรือหลอดดูบ้างก็ได้นะคะ คุณแม่ไม่จำเป็นต้องป้อนนมจากขวดเสมอไป เพราะวัตถุประสงค์คือ การให้ลูกยอมกินนมด้วยวิธีอื่นที่นอกเหนือจากการเข้าเต้า ลองค่อย ๆ ป้อนนมจากถ้วยป้อนนม หรือใช้ช้อน หรือหลอดก็ได้ค่ะ คุณอาจค้นพบว่าเจ้าตัวน้อยยอมกินนมเมื่อป้อนด้วยวิธีเหล่านี้ก็ได้ ที่สำคัญ จะได้ไม่ต้องเลิกขวดทีหลัง การเลิกขวดกับเด็ก ก็เป็นเรื่องยากเหมือนกันค่ะแม่

5y ago

น้องพึ่งจะ2เดือนเองค่ะ