ลูกติดจุกดูด

ลูกติดจุกดูดตั่งแต่3เดือนเป็นอะไรหรือเปล่าคะ หลังจากเข้าเต้าอิ่มแล้ว ต้องเอาจุกดูดใส่ปากตลอด จะมีผลเสียไหมคะ กังวลมากๆ ถ้าไม่เอาจุกให้ดูดนางจะอมนิ้วตลอด หรือไม่ก็ง้อแง้ไม่ยอมนอน ตอนกลางคืน

ลูกติดจุกดูด
19 ตอบกลับ

ไม่เป็นอะไรค่ะ ให้น้องดูดได้ค่ะ น้องจะได้ไม่ดูดนิ้ว แล้วงอแง ทำให้น้องครายเครียดด้วยค่ะ ป้องกันภาวะนอนแล้วหยุดหายใจได้ด้วย ปกติแล้วเด็กบางคนเค้าจะเลิกดูไปเองหลัง 6เดือนค่ะ ข้อเสียว่าจะฟันยื่น หรือกรามผิดรูปเกิดจากกรรมพันธ์ุค่ะ ไม่เกี่ยวกับดูดจุก แต่เเม่ทำความสะอาดจุกดีๆนะคะ เพื่อป้องกันการติดเชื้อที่หูชั้นกลางของน้องค่ะ

ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ตอนโตแม่อยากให้เลิก แค่เอาจุกหลอกทิ้งไปก็ไม่มีให้ดูดแล้ว บ้านนี้จุกไม่ดูด ขวดไม่เอา ติดเต้ากับดูดนิ้ว แต่ช่วงวัยเค้า เดี๋ยวโตก็ลืมแล้วค่ะ

บ้านนี้ให้ดูดตั้งแต่1เดือน เพราะน้องเป็นOver feeding ให้ดูดตอนกินนมเสร็จจนหลับทุกวัน พอ 5-6 เดือนน้องเลิกดูดเองค่ะ ปัจจุบันคันเหงือก ใช้ยางกัดแทน

ติดช่วง7เดือนกว่าๆค่ะบ้านนี้ อยากให้ติดตอนสัก2-6เดือน กลัวโตขึ้นไปจะติดงอมแงม เพราะหลานสาว2ปีก็ยังจุ๊บๆยุเลยค่ะ😅

หลานบ้านนี้ไม่ติดจุก ติดดูดนิ้วตั้งแต่8เดือนจน2ขวบกว่า แม่เด็กบอกเดี๋ยวเลิกดูดเอง นิ้วเปื่อยหมดแล้วค่ะ

ดีค่ะ ลดการร้องให้งอแงได้ มันไม่มีผลเสีย แต่หมอบางคนกังวลเรื่องฟันน้อง บ้านนี้พยายามให้ดูดไม่ยอมดูด

ไม่มีผลค่ะถ้าอิ่มจากเต้า แล้วน้องอยากดูดค้องให้จุกหลอกค่ะไม่งั้นน้องจนกินนมจนล้นกระเพาะ

ดูดจุก อมนิ้ว เรื่องปกติค่ะ เลิกพร้อมๆกับเลิกขวดตอน1ขวบได้เลย พยายามไม่ให้เกินขวบครึ่งค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะแต่ถ้าฟันเริ่มขึ้นจะค้องให้น้องเลิกจุกหลอกนะคะเดี๋ยวฟันขึ้นผิดรูป

บ้านนี้เคยเอาให้ดูด..แต่เข้าปากดูด ๆ แล้วคายทิ้งทันที..ไม่เอาเลย..เสียดายเงิน 555