อยากสอบถามแม่ๆๆเรื่องลูกน้อย

ลูกตอนนี้9เดือนช่วงนี้กินน้ำเยอะมากบ้างครั้งกินน้ำไม่ยอมกินนม หรือกินนม แบ้วชอบไหลออกข้างปาก วันนี้ไปชั่งน้ำหนัก หนักแต่7โลกว่าเองแม่เครัยดมากเรยค่ะ อยากรบกวนปรึกษาหรือขอคำแนะนำจากแม่ๆค่ะ

3 ตอบกลับ

ตอนหมอนัดลองปรึกษาหมอดูนะคะ แต่ถ้าน้อง 9 เดือน ปรับลดนมลงได้ค่ะ อาหารหลักเด็กวัยนี้คือข้าว และให้ทานอาหารครบ 5 หมู่ค่ะ ถ้าลูกทานน้อย เลือกอาหารนิ่มให้ก่อน งดเครื่องปรุงกินรสธรรมชาติจนกว่าจะเข้าขวบ บางคนปรุงอ่อน ไปจน 2 ขวบค่ะ งดหวานก่อนนะคะ ส่วนเรื่องนมต้องดูปริมาณค่ะว่าตอนนี้แม่ให้ปริมาณนมต่อวันเท่าไร พอกินข้าวด้วย เอาอาจจะอิ่มค่ะ ส่วนเรื่องน้ำหนักไม่เยอะปรึกษาหมอหาสาเหตุอีกทีนะคะ ปกติหมอพัฒนการเด็กจะสอบถามวิธีการเลี้ยง และพฤติกรรมการกินของเด็กอยู่แล้วค่ะ

น้องบ้านนี้ 9 เดือน 1 วันค่ะ กินน้ำรอบละ 4 ออนซ์กินแทนนมก็ว่าได้ค่ะแม่ นน 8.8 ค่ะ ช่วงนี้อากาศร้อนค่ะ