หัวนมแตก

ลูกดูดนมแล้วหัวนมแตก มีวิธีรักษาหัวนมแตกยังไงบ้างค่ะ ช่วยบอกทีค่ะ

7 ตอบกลับ

วิธีแก้ปัญหาหัวนมแตก ของคุณแม่ให้นมนั้น จะแบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือช่วงก่อนที่จะให้นมลูก และช่วงหลังจากการให้นมลูก โดยมีวิธีการดังนี้ ก่อนให้นมลูก ทำใจให้สบาย ไม่เครียด หากคุณแม่รู้สึกผ่อนคลาย จะช่วยให้น้ำนมหลั่งได้ดีขึ้น ให้ลูกอมงับหัวนมให้ถูกต้อง >> แม่สอนลูก!!!ต้องงับหัวนมแบบนี้ถูกวิธีนะคะ > ทำอย่างไร เมื่อคัดเต้านม > แผ่นป้องกันหัวนม คืออะไร ควรใช้หรือไม่ระหว่างให้นมลูก? > การฝึกลูกน้อยกินนมจากแก้วและหลอด แบบง่ายๆ ทำอย่างไร

หลังลูกเข้าเต้า ให้บีบน้ำนมเราออกมาเล็กน้อยทารอบๆหัวนมค่ะ หมั่นทาบ่อยๆก็ได้ไม่จำเป็นต้องเฉพาะหลังเข้าเต้า 1-2 วันก็หายค่ะ เราก็เป็นใช้วิธีนี้แหละค่ะ

ทายาก็ดีนะคะ ยาทาหัวนมแตกโดยเฉพาะลูกสามารถเข้าเต้าได้เลยหลังทา หายชัวค่ะ เคยเป็นตอนลูกเกิดใหม่ๆ เพราะน้องเป็นพังผืดใต้ลิ้นค่ะ ตัดแล้วก็หายเลย

ใช้น้ำนมเรานี่แหละค่ะ ทาหลังจากน้องดูด หรือจะใช้บีแพนเทนก็ได้ค่ะ แต่ก่อนให้น้องเข้าเต้าให้ใช้น้ำอุ่นเช็ดออกก่อนนะค่ะ

เอาน้องเข้าเต้าให้ถูกวิธี ใช้น้ำนมของคุณแม่เองทาหัวนมค่ะ

เอาน้ำนมเราทาค่ะ