เด็กซนมาก ไปโรงเรียนตรูบอกอยู่ไม่นิ่ง เล่นตลอดต้องทำยังไงบ้างคะ

ลูกซนมาก อยุ่ไมนิ่ง ต้องทำยังไงคะ

2 ตอบกลับ

ปัญหาเดียวกันเรยค่ะแม่ลูกชายซนมากอยู่ไม่ค่อยนิ่ง ครูก็บ่นว่าต้องคอยจับคอยดูตลอด เราเป็นแม่ฟังแล้วก็เฟลมาก เรยว่าจะพาน้องไปหาหมอเรื่องพัฒนาการ ตรง สมาธิ ค่ะ กลัวน้องสมาธิสั้น แต่มันก็มีข้อขัดแย้งหลายๆ ทำให้เราไม่แน่ใจว่าลูกสมาธิสั้นจริงหรือป่าว จึงตัดสินใจจะพาน้องไปหาหมอค่ะถ้าหมอบอกน้องปกติ ก็กะว่าจะไม่สนใจคำของครู ในเรื่องที่ว่าลูกเราซน ค่ะ แต่ถ้าน้องสมาธิสั้นจริงก็คงต้องรักษากันไปค่ะเพราะน้องเข้าโรงเรียนแล้ว กลัวน้องจะไปเป็นภาระครู และเราก็จะกังวลจนแทบไม่อยากให้ลูกไปโรงเรียนค่ะ คุณแม่ลองพาน้องไปหาหมอนะคะ ถ้าหมอบอกปกติ ซนไปตามวัย ครูว่ามา ก็บอกไปเรยค่ะ หมอบอกปกติ

ไม่ต้องทำไงเลยค่ะ เด็กต้องซนมันคือหน้าที่ในวัยนี้ของเค้าค่ะ อันนี้อ่านมาจากนักจิตวิทยาเด็กนะคะ แม่ไม่ได้พูดเอง