ลูกเข้า1ขวบ 7เดือน ยังไม่พูด

ลูกชายเข้า1ขวบ 7เดือนแล้ว ยังไม่พูด ซนมาก เวลาเรียกไม่หัน ชอบเล่นคนเดียว ไม่ค่อยสนใจใคร มีลูกท่านไหนเป็นแบบนี้บ้างมั้ยครับ

4 ตอบกลับ

เดี๋ยวก็พูดค่ะ เด็กคงดูทีวี ดูโทรศัพท์ ในเวลานานๆแต่ละวัน ไม่ค่อยมีใครเล่นด้วยคุยด้วย พาเค้าไปเดินเล่นรึเล่นกับเพื่อนวัยเดียวกันบ้าง ชวนเค้าคุย ชวนเค้าเล่นให้มากที่สุดค่ะ หลานสาว3ขวบแล้วยังพูดพาสาการ์ตูนอยู่เลยค่ะ มีแม่เค้าฟังออกคนเดียว แต่เค้าก็เริ่มพูดเป็นคำเยอะขึ้นแล้วนะคะ

4y ago

ขอบคุณครับ จะพยายามครับ

บ้านนี้ก้อเปนค่ะ น้องบ้านนี้พูดด้ายตอน2ขวบค่ะ. ตอนนี้3ขวบแลวพูดมากๆๆๆเลยค่ะ

4y ago

บ้านนี้แค่พูดช้าค่ะ แต่เวลาเรียกจะหัน. ค่ะ ไม่ซนสักเท่ารัยค่ะ

ชวนเค้าคุยบ่อยๆค่ะ ส่วนมากลูกชายจะพูดช้ากว่าเด็กหญิงนิดนึงนะคะแม่

4y ago

พอดีไม่ได้เลี้ยงเองครับ ให้ญาติเลี้ยงให้ ญาติชอบเปิดทีวีมือถือให้ดู ผมก็บอกแล้วอย่าเปิดบ่อยๆ แกก็ดื้อครับ กลุ้มใจมากครับ

อายุเท่ากันเลยค่ะ ที่บ้านก็เป็นกังวลเหมือนกันค่ะ