ยังไม่พูด

น้องซันนี่ 1ขวบ5เดือน #ยังไม่พุดเลยค่ะทำไงดีค่ะ

ยังไม่พูด
4 ตอบกลับ

จ๊ะ จ๋า มะ แม่ พ่อ ก็ไม่พูดเลยหรอค่ะ เด็กแถวบ้านก็จะ จะ ไป มะ อะไรประมาณนี้ได้แล้วนะคะแต่หลายๆคำต่อกันยังไม่ได้ แต่ลูกเราพูดพ่อ แม่ ยาย ตา ไก่ หมา ได้ตั้งแต่11เดือนเลยไม่แน่ใจว่าคนอื่นผิดปกติมั้ย แต่มีหลานคนนึงเพิ่งพูดตอนเข้าศูนย์เด็กเล็กค่ะ ปกติพูดเหมือนในการ์ตูน พอไปโรงเรียนพูดชัดขึ้นรู้เรื่องขึ้นค่ะ

3y ago

ปกติจ้า พูดกับน้องบ่อยๆ พาเรียกบ่อยๆ แม่นี่แบบเหมือนพูดคนเดียวเค้าจะฟังและจำและทำตาม เด็กแถวบ้านมานั่งเล่นข้างบ้านเราประจำทีแรกไม่ค่อยพูด แต่ยายเจ้าของบ้านเรียกหลานหยิบของบ่อย จนน้องเรียกตามได้หลายคำเลยค่ะ แต่ก็แค่ทีละคำ แบบคำสุดท้าย สิ มา เด้อ ตี๋

หลานสามขวบเพิ่งจะเริ่มพูดตอนไปโรงเรียนค่ะแต่เค้ารู้เรื่องนะคะ แนะนำให้คุณแม่ปรึกษาคุณหมอนะคะ

บ้านเราพูดช้า พูดได้จริงๆ ตอน2 ขวบครึ่งกว่าๆคะ

บ้านไหนพุดช้าบ้างค่ะ ผิดปกติรึป่าว