ลูกชายโดนเพื่อนเมิน

ลูกชายอายุ 9 ขวบ อยู่ ป.4 เปิดเทอมพึ่งแลกเฟชกับเพื่อนที่ห้อง แม่ไปเห็นแชทที่น้องคุยกัน เพื่อนใช้แต่คำหยาบ เวลาน้องว่างทักไปหาเพื่อน ก็ไม่ตอบ หรืออ่านไม่ตอบบางทีก็ตอบกับมาว่า ทักมาหาพ่….หรอ แม่เลยปลอบใจน้องไปว่าเพื่อนอาจไม่ว่าง และอย่าทักไปเลย ที่ผ่านมาเวลากลับมาจาก รร.แม่จะถามแกตลอดว่าโอเคไหมวันนี้ทำอะไรบ้างที่ รร. สนุกไหม น้องจะโอเคกับการไป รร.ทุกครั้ง พักหลังมา แม่สังเกตน้องดูไม่สดใสร่าเริง ถามคำตอบคำ พอเราถามมีปัญหาอะไรไหม ไม่มี หนูแค่เหนื่อย จะตอบแบบนี้ตลอด กลุ้มใจมากเลยค่ะ คนในบ้าน ก็บอกปล่อยให้เขาจัดการเอง ลูกต้องเจออะไรแบบนี้ แต่คนเป็นแม่อดห่วงลูกไม่ได้จริงๆค่ะ เรื่องสุขภาพจิตรแม่มองว่ามันสำคัญมาก 🥺

1 ตอบกลับ

เข้าใจเลยค่ะ เพราะตอนเรียนประถมก็เคยถูกเพื่อนเมินแต่ไม่กล้าบอกพ่อแม่เพราะกลัวทำให้ผิดหวัง ถ้าที่รร.ไม่โอเค แม่พยายามคุยกับน้องบ่อยๆก็ได้ค่ะเป็นเซฟโซนให้เขา