การขับถ่าย

ลูกชายอายุ​ 2​ เดือน​ 2​ วัน​ น้องไม่ค่อยถ่ายเลยค่ะ​ พาไปหาหมอก็บอกว่าปกติเพราะน้องทานนมแม่ล้วน​ พอหลังจากไปหาหมอหลังจากนั้น​ 1​ อาทิตย์​เต็มๆก็ไม่ถ่ายเลยจัดการสวน​ให้น้อง​ หลังจากนั้นอีก 1​ อาทิตย์น้องถ่ายเอง​ และอีกอาทิตย์หนึ่งต่อมาก็สวนให้น้องอีก​ พรุ่งนี้จะครบอาทิตย์อีกแล้วค่ะ​ จะทำอย่างไรดีคะ​ ช่วงเวลาที่ไม่ถ่ายก็จะมีถ่ายแค่ติดๆเพิร์สมาบ้างค่ะแต่นิดเดียว

2 ตอบกลับ

แม่ไม่น่าสวนให้น้องเลยค่ะ เพราะแม่สวนให้น้องจะทำให้ร่างกายของน้องชินกับการสวนแล้วน้องจะไม่ถ่ายเอง ห้ามสวนให้น้องอีกนะคะ นมแม่ล้วนไม่ถ่ายได้เป็นสิบๆวันค่ะเพราะย้อยง่าย ถ้าแม่อยากให้น้องถ่ายก็ลองทานนมเปรี้ยวดูค่ะแล้วให้น้องทานนมปกติ น้องไม่ถ่ายแต่ถ้าน้องไม่งอแงก็ไม่ต้องกังวลค่ะ

5y ago

ค่ะแม่ต้องปกป้องน้องนะคะ

ไม่ควรสวนก้นน้องนะ เด็กกินนมแม่ไม่ถ่ายหลายวันถือว่าปกติคะ