ลูกยังไม่คลาน

ลูกชายวัย 8เดือนยังไม่คลานเลยค่ะ ได้แต่ทำท่าทางแต่ไม่ไปข้างหน้าสักที หรือเป็นเพราะเค้าตัวใหญ่ ใครมีประสบการ์ณช่วยบอกหน่อยค่ะ เพราะตอนนี้กังวลมากค่ะ

2 ตอบกลับ

เค้าไม่คลานไม่ได้กมายความว่าพัฒนาการช้าใช่มั้ยคะ

แม่ๆลองทำท่าคลานแล้วเค้าจะทำตามค่ะ แต่เด็กบางคนไม่คลาน จะยืนแล้วเดินเลยก็มี ไม่ต้องกังวลนะคะ