ลูกพร้อมกินอาหารเสริมไหม

ลูกชอบทำปากเคี้ยวแจ่บๆ เริ่มสนใจของที่แม่กิน เอามือมาคว้าตลอดเลย อีก 4 วันครบ 5 เดือน แบบนี้สัญญาณว่าพร้อมไหมอะคะ ตั้งใจจะให้ทานตอน 5 เดือนปลายๆใกล้ 6 เดือน

2 ตอบกลับ

เด็กทารกควรทานแต่นมจนกว่าจะ 6 เดือนค่ะ ต้องรอให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้เต็มที่ก่อน ร่างกายเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคน 4-5เดือนอาจจะทานได้แล้วก็จริง แต่ก็ไม่มีอะไรรับประกันว่าลูกเราจะพร้อมแล้ว ถ้าเกิดน้องยังไม่แข็งแรงระบบทำงานได้ไม่เต็มที่มันจะเป็นเรื่องใหญ่ค่ะ ทนรออีกหน่อยให้ครบ 6 เดือนเลยดีกว่า

ลองเริ่มให้น้องทานอาหารเสริมอ่อนๆก็ได้ค่ะ ให้เค้าลองรับสัมผัสรสชาติใหม่ๆ ลูกชายก็เริ่มให้ทานช่วงนี้เหมือนกันค่ะ😊