5เดือน5วันสามารถทานข้าวได้ยัง

น้อง5เดือน5วันเวลาเห็นใครกินก็ร้องอยากกินตามบางทีก็คว้าของกินจากมือเลยค่ะ ลองป้อนไปนิดๆแตะๆลิ้นให้น้อง น้องก็เงียบแบบนี้ทานได้ยังคะหรือรอ6เดือน

4 ตอบกลับ

ต้องให้หมอประเมินค่ะ ส่วนตัวเราให้ลูกทานตอน 5 เดือน 30 วันเลยเพราะน้องพัฒนาการดีน้ำหนักตามเกณฑ์เลยให้ลองชิมๆปรับลำไส้ก่อนเริ่มจริงค่ะ

แล้วแต่หมอพิจารณาค่ะ แต่ปกติเริ่มที่ 6 เดือน ลูกเราก็เป็นค่ะ แต่เราอดทนเอาไว้ เริ่ม 6 เดือนค่ะ

บ้านนี้5เดือนทานข้าวแล้วค่ะน้องหิวกินนมไม่อิ่ม

บ้านนี้หมอให้กินตอน 5 เดือนค่ะ

3w ago

ตอนไปฉีดวัคซีน 4 เดือน หมอก็ถามว่าน้องคลอดตามกำหนดใช่มั้ย ให้เริ่มป้อนตอน 5 เดือน ถ้าน้องไม่กินก็ให้หยุดไป 1 อาทิตย์แล้วป้อนใหม่ แต่ถ้ากินนั่นคือน้องพร้อมแล้ว