ร้อง

ลูกฉีดวัคซีนเเล้วร้องกลั้นคะ ทำไงดีคะ

3 ตอบกลับ

อย่าลืมเอาผ้าชุบน้ำอุ่นประคบตรงฝีเข็มให้น้องด้วยนะคะ ส่วนอาการร้องกลั้น เด็กบางคนก็ร้อง แบบนั้น มันเกิดจากการตกใจและเจ็บไปพร้อมกัน ให้คุณแม่กอดให้ตัวน้องแนบหน้าอกตบหลังเบาๆ และพูดกับน้องเลยค่ะ อาจจะพูดว่า แม่อยู่นี่ ไม่เป็นไรนะ .. อะไรทำนองนี้นะ

บ้านนี้เอามาปลอบแล้วอุ้มขึ้นอุ้มลงอ่ะค่ะให้เขาผ่อนคลาย แปปเดียวก็หายแล้วค่ะ

ปลอบน้องแล้วกอดน้องค่ะแม่ ทำให้น้องหายกลัวหายเจ็บ ลูบหลังน้องเบาๆ