ลูกไม่ยอมทานข้าว

ลูกฉัน 6 เดือน จะ7เดือนแล้วไม่ยอมกินข้าว ควรทำไงดี

4 ตอบกลับ

6 เดือนเป็นวัยเริ่มอาหารเสริม ไม่ต้องกังวลน่ะแม่ สู้ๆค่ะ อาหารเสริมสำหรับเด็กวัยนี้เป็นแบบบดละเอียด ไม่จำเป็นจะต้องเป็นข้าวเสมอไปค่ะ คุณแม่เริ่มมื้อแรก 1 ช้อนโต๊ะ หรือประมาณ 5 cc ก่อน หากลูกไม่กินอย่าบังคับ ให้หยุดป้อนและเริ่มใหม่ในวันถัดไป การเริ่มเมนูเดียว เมนูเดิม เมนูละ 1 สัปดาห์จะเป็นการทดสอบการแพ้ไปในตัว ทารก 6 เดือนรับประทานอาหารเสริม 1 มื้อ + นมตามปกติ การให้อาหารเสริมลูก เป็นเรื่องที่ต้องรอเมื่อลูกพร้อม ค่ะ

น้องอาจกลืนยังไม่เก่ง หรืออาหารข้นไป ทำให้รู้สึกฝืดคอ แม่ลองต้มซุปไก่ ซุปหมู ใส่หอมใหญ่ แครอท มันฝรั่ง หรือผักอื่นๆ ตักเอาแต่น้ำซุป ทำเยอะก็แยกทำสต๊อกไว้สำหรับแต่ละมื้อ พอป้อนข้าวแล้วก็ตามด้วยป้อนซุป ค่อยๆ ฝึกไป เดี๋ยวน้องก็ชิน บ้านนี้เริ่มกินเก่งตอน 7 เดือนเลยทีเดียวค่ะ สู้ๆ ค่ะแม่ ✌✌

ลองเปลี่ยนเมนู ทานพวกฝักทองบด กล้วยบด อโวคาโดบดดูค่ะ

ลองเปลี่ยนเมนูค่ะ