รบกวนถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ค่ะ

ลูกจะเริ่มดิ้นยังไงคะ..ช่วงไหน..ตอนนี้สัปดาห์ที่20แล้วค่ะ..กังวลค่ะเพราะน้องที่ท้องไล่ๆกันเค้าบอกว่าของเค้าดิ้นแล้วคล้ายๆปลาตอด..เพราะตัวเองเพิ่งท้องแรก..แต่ตอนไปอัลตร้าซาวนด์ตอนสัปดาห์ที่19น้องขยับตัวปกติดีค่ะ..รบกวนด้วยค่ะ

6 ตอบกลับ

ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราช อาการตอด เริ่มประมาณ 15-16 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ ถ้ารู้สึกไวกว่านั้น ไม่แปลก แต่ยังไม่ใช่ลูกตอดค่ะ มาจากมดลูกกำลังขยายตัว ((*จริงๆน้องดิ้นแล้ว แต่ยังเล็กมาก แม่ยังไม่สามารถรู้สึกได้จ้า*)) บ้านนี้เริ่มตอน 16 วีคจ้า ความรู้สึกแบบ.. บลึ้บๆ บลึ้บๆ 55555 ตอนนี้ 27 วีคแล้ว ยิ่งชัดเจนเลยค่ะ สังเกตการดิ้นจากหน้าท้องแม่ได้เลย ผิวหน้าท้องขยับให้เห็นเลยจ้า *คนส่วนมากรู้สึกกันหลัง 18 วีคจ้า **แต่ถ้าแม่หน้าท้องบาง จะรู้สึกได้ไวค่ะ ***ในทางกลับกัน ถ้าแม่หน้าท้องหนา ก็จะรู้สึกได้ช้าหน่อยจ้า อาจจะหลัง 20 วีคขึ้นไปจ๊ะ

บางคนรุ้สึกช้า บางคนรุ้สึกเร็ว ของเราเร็วมากค่ะ

ผนังท้องแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

แล้วแต่ผนังหน้าท้องด้วยคะ

ห้าเดือนน้องดิ้นแร้วค่ะ

ขอบคุณค่ะแม่