แนะนำหน่อยค่ะ

ลูกจะครบ2เดือนแล้ว จะพาลูกไปฉีดวัคซีนที่อนามัยใกล้บ้าน ก่อนพาน้องไปเตรียมตัวอะไรก่อนไปบ้างค่ะ แล้วหลังกลับจากฉีดเสร็จทำไงดีไม่ให้น้องไข้

1 ตอบกลับ

งดนม 1-2 ชั่วโมงค่ะ เพราะจะมีหยอดโรต้าป้องกันน้องอ้วก เตรียมสมุดชมพูไปด้วยนะคะ หลังฉีดกลับมาอาบน้ำให้น้อง คอยวัดไข้ ถ้าสูงเกิน 37 คือมีไข้ค่ะ เช็ดตัวให้น้อง จนกว่าตัวน้องจะเย็น แปะเจลลดไข้ ประคบเย็นที่ขาให้น้องตรงที่ฉีดค่ะ