อาหารเสริม

ลูกจะครบ 6 เดือนแล้ว แม่ๆคนไหนให้ลูกทานอาหารเสริมยี่ห้อไหนบ้างค่ะ

5 ตอบกลับ

ลูกเราก็จะ6เดือนแล้วเหมือนกัน บดข้าวให้ลูกกินเถอะค่ะ มันมีประโยชน์มากกว่าพวกซีรีแล็คเยอะเลย มันจะยุ่งยากซักหน่อย แต่เดี๋ยวนี้เขามีวิธีทำไว้เยอะๆแล้วแช่ฟรีซไว้ เก็บได้เป็นเดือน เวลาจะให้ลูกกินก็เอาไปอุ่นเอา ลูกจะได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์มากกว่า ซีรีแล็คไม่มีประโยชน์ทำให้เด็กติดหวานอีก

ทำสดใหม่ให้น้องทานค่ะ คุณแม่คิดว่าอันไหนดีอันไหนมีประโยชน์ ก็จับมาให้น้องทานได้เลยค่ะ แต่คุณแม่ต้องให้น้องลองที่ละอย่างนะคะ เพื่อน้องแพ้ค่ะ

อาหารเสริมสำหรับเด็กหกเดือนขึ้นไปคือข้าวบดค่ะ ซีรีแลคไม่มีความจำเป็นค่ะ ไม่มีประโยชน์และทำให้เด็กติดหวานด้วยค่ะ

5y ago

3 เดือนยังไม่ควรเริ่มอาหารเสริมนะคะ กระเพาะและลำไส้ยังทำงานได้ไม่ดี ควรงดก่อนนะคะ

ทำแบบสดใหม่ให้ลูกทานดีกว่าค่ะ

กล้วยบดค่ะ