อาหารเด็ก9เดือน

ลูกจะ9เดือนแล้ว มีฟันล่าง2ซี่อาหารยังต้องปั่นให้กินอยู่อีกมั้ยคะ แล้วช่วยแชร์เมนูอาหารให้ด้วยได้มั้ยค่ะ

5 ตอบกลับ

น้องเฌอ เกือบๆ 10 เดือนแล้วค่ะ แต่ฟันยังไม่ขึ้นเรย พวกผักเราต้มจนเปื่อยนุ่มแล้วใช้ช้อนส้อมบดหยาบค่ะ แต่พวกเนื้อสัตว์จะบดจนค่อนข้างละเอียดเรย ผลไม้ให้ทานพวกผลไม้สุกนิ่มๆ ส้ม กล้วย มะม่วงสุก ทุเรียน หั้นชิ้นเล็กๆแล้วใช้ช้อนส้อมบี้ๆค่ะ ปล.เราจะต้มน้ำซุปจากไก่ แล้วใส่ ผักหลายๆอย่าง เช่น ฟักทอง แครอท ไชเท้า หอมใหญ่ ใบตำลึง แอปเปิ้ล ต้มทีละเยอะๆจนเปื่อยนุ่ม ได้น้ำแกงออกหวานๆจากผักที่ใส่ไป น้ำแกงเราจะขุ่นๆ นะคะ พอต้มแล้วก็จะตักแบ่งใส่ถุงแช่ฟรีซไว้ พอถึงเวลาก็เอามาอุ่น แล้วใส่เนื้อสัตว์ เช่น เต้าหู้ ปลา หมูสับละเอียด ตับ เป็นมื้อๆ ค่ะ

ถ้าจะให้ลูกทานแบบ blw สามารถทานอาหารเหมือนผู้ใหญ่ได้เลยค่ะ แค่ไม่ปรุงก่อนขวบ หั่นอาหารถูกวิธี ลองศึกษาดูตามเพจ blw ได้ค่ะ

ยังบดอยู่ค่ะแม่แต่เพิ่มหยาบๆหน่อย ไม่ถึงขั้นบดละเอียดค่ะ เค้าจะได้ฝึกเคี้ยวด้วยค่ะ

บดหยาบค่ะดูในสมุดสีชมพูได้ค่ะที่เราจะได้มาตอนฝากท้อง

ฟันกรามยังไม่ขึ้นปั่นก่อนนะคะ