ลูกจะ 9 เดือนแล้ว ติดดูดนิ้วจนเป็นแผล ทำไงดีคะ

ลูกจะ 9 เดือนแล้ว ตอนนี้ติดดูดนิ้วมาก กลางคืนดูดบ่อย (แม่ก็หลับไม่รู้ลูกดูดนานแค่ไหน) ตอนนี้นิ้วโป้งด้านขวาเป็นแผลแล้ว เครียดมากเลยค่ะ ไม่รู้จะทำอย่างไรดี ให้ดูดจุกปลอมก็กลัวติดแล้วฟันจะไม่สวย

4 ตอบกลับ

เราให้ลูกดูดจุกหลอกค่ะไม่งั้นลูกจะไม่เลิกดูดนิ้วค่ะเผลอๆดูดจนเป็นแผลติดเชื้ออีกบ้านนี้ลูกติดจุกหลอกจนเกือบสองขวบฟันก็ปกติเรียงสวยดีค่ะเคยปรึกษาหมอฟันหมอฟันบอกว่าจุกหลอกไม่ได้ได้ทำให้ฟันเหยินฟันเกค่ะถ้าใช้ให้ถูกวิธี

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ ใช้ให้ถูกวิธีแบบไหนหรอค่ะ กลางคืนให้ลูกดูดด้วยหรอคะ

ต้องหาวิธีให้เลิกให้ได้นะคะ เคยมีคนรู้จักติดดูดนิ้วดูดจนโตเลย ปัญหาที่ตามมาคือแผลที่นิ้วติดเชื้อ ต้องรักษานานเลย

บ้านนี้ดูดยัน4ขวบเลยค่ดูด2นิ้วด้วยน้านิ้วชี้กะนิ้วกลาง..ตอนนี้เลิกแล้วเพราะอยากได้ม้าโพนี่..😄😄😄

ลองซื้อบอระเพชรมาป้ายนิ้วเค้าดูคะ บ้านนี้ลูกคนโตดูดจนถึง7ขวบ