ลูกพูดไม่ชัดผิดปกติมากมั้ยค่ะ

ลูกจะ5ขวบแล้วค่ะ..พูดไม่ชัด พูดเก่ง พูดเป็นเรื่องได้หมดแต่พูดไม่ชัดมีวิธีแก้มั้ยค่ะ บางทีคนก็ล้อเราก็นอยกับคำที่เขาว่าให้ลูกเราว่าฟังไม่รู้เรื่อง แต่เราฟังเข้าใจที่เขาพูดตลอดนะคะ จะต้องทำยังไงดีน้องถึงจะพูดชัด

2 ตอบกลับ

เด่วน้องก็ค่อยๆพูดชัดเองค่ะ น้องเราก็เป็น

😊