ลูกไม่เดิน

ลูกจะ1ขวบแล้ว ไม่ยอมเดิน แม่ๆทำยังไง ให้น้องเดินเร็วๆคะ

16 ตอบกลับ

ใจเย็นๆค่าคุณแม่ เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกัน ลองจูงมือน้องเดินบ่อยๆหรือเอาใส่รถหัดเดิน แล้วดึงความสนใจให้น้องตามดูซิค่ะ บ้านนี้เดินได้แล้วนะค่ะ ตอนนี้10เดือน9วัน

บ้านนี้ก็เดินช้าค่ะเดินตอน 1.3 ขวบ ค่ะ ฝึกให้เขาเดิน เขาก็เดินบ้างไม่เดินบ้าง ถึงเวลาถ้าเขาพร้อมเขาจะเดินได้เองค่ะ

มีไม่เยอะนะคะที่เดินได้ก่อน1ขวบ ค่อยๆฝึกค่อยๆจับมือเค้าเดินค่ะ ช่วงหัดเดินต้องระวังสุดๆเลยค่ะ

ใจเย็นๆค่ะเเม่พัฒนาการเ็ด็กเเต่ละคนไม่เหมือนกันบางคนช้าบางคนเร็วค่อยเป็นค่อยไป

หารถให้น้องหัดเดินค่ะบ้านนี้น้องเกาะเก้ากี้เดินค่ะ8เดือนกว่าน้องเดินเองเลยค่ะ

เดี๋ยวน้องพร้อมก็เดินเองจ้า ช่วงแรกก็เครียด บ้านนี้1ขวบ2เดือนถึงจะเริ่มเดิน

ขอบคุณทุกคอมเม้นคะ เราพยายามพาน้องเดิน เดี๋ยวนี้ก็เริ่มอยากยืนเองบ้างแล้ว

ไม่ต้อง รีบค่ะ เด็กแต่ละคน มีพัฒนาการเดินและพูดไม่เท่ากันค่ะ

ลูกตัวเล็กน้ำหนักน้อย10เดือนแล้ว แม่ๆๆมีวิธีเพิ่มน้ำหนักลูกยังไง

ฝึกให้เล่นของชิ้นใหญ่ๆค่ะเช่นรถไส บ้านเริ่มเดิน9เดือนกว่าๆ