ลูกจะ1ขวบแล้ว อยากให้เลิกดูด จุกหลอกทำไงดีคะ ติดงอมแงมเลยค่ะ พอมีวิธีมั้ยค

Post image
24 ตอบกลับ

บ้านนี้หักดิบค่ะ แม่เป็นคนใจแข็งมาก(แต่มีคนบอกว่าเป็นเพราะเราไม่รักลูก เราเลยใจแข็งได้...) น้องจะร้องขอดูดทุกวัน พออยากให้น้องเลิกก็ล้างเก็บค่ะ ไม่ให้ดูด เลิกตอน5เดือน20วันค่ะ

สมัยก่อนแม่เล่าว่าคุณยายฝนบอระเพ็ดมาทาตรงจุกค่ะ ละยื่นให้เราดูด แต่พอเราดูดละขมจากนั้นเลิกดูดจุกปลอมเลยค่ะ

รูปนี้น้องน่ารักจังค่ะ ทำหน้าคล้ายๆ กำลังคิดว่าแม่จะมาเอาจุกหนูหรออ มันไม่ง่ายนะค่ะแม่ ,,😁☺️

เราเคยเลี้ยงหลานเขาเบื่อก็จะไม่ดูดเองคะแม่ หรือแล้วแต่คนด้วยมั้งคะ

เอาไปซ่อนค่ะ ลูกเราตนแรกเคยติด ใช้วิธีซ่อนตอนเขาไม่รู้หรือไม่อยู่

ค่อยๆ ให้เขาห่างคะ ให้ทำอย่างอื่น พาเดินเล่น พยายามให้เขาห่างๆคะ

เอาฃ่อนค่ะ ชวนเล่นอย่างอื่นเบี่ยงเบนความสนใจค่ะ

ของเราไปโรงเรียนตอน2ขวบคะ เดียวก็เลิกเอง☺️☺️

เอาเก็บเลยค่ะ ร้องก็จัดการไปตามสภาพ

หักดิบเลยแม่ ร้องจ้าก แล้วทิ้งไปเลย