ลูก28วันคับตอนแรกไม่งอแงเลยมาเริ่มเมื่อวานกับวันนี้2วันแล้วงอแงคับงอแงเหมือนง่วงแต่ไม่นอนคับหรือเด็กกำลังจะครบเดือนคับเลยเป็นแบบนี้ขอสอบถามคับ

ลูกงอแงง่วงแต่ไม่นอย

16 ตอบกลับ

บ้านนี้ร้องตั้งแต่1เดือนแรกจน3เดือน

ถ้าตามความเชื่อก็วันโกน วันพระ

น้องเป็นโคลิคหรือป่าวค่ะ

5y ago

ขอบคุนคับ

อาการโคลิคหรือป่าวค่ะ

ถ้าทานนมแม่ก็สังเกตุว่าแม่ทานอะไรไปบ้าง เด็กบางคนแพ้ นม ไข่ ถั่ว น้ำเต้าหู้ พริกไทย ผงชูรส ถั่วงอก ขนมปัง เบเกอร์รี่ ช็อคโกแลต กาแฟ ชานม รึอาจจะอึดอัดแน่นท้องคะ จับเรอบ่อยๆ

5y ago

ติดตามเพจนมแม่แฮปปี้ดูนะคะ

เป็นปกติค่ะ ประสาทสัมผัสพัฒนาขึ้น เขาจะไม่นอนตลอดเวลาเหมือนแรกเกิดแล้ว จะรู้สึกตัวมากขึ้น แต่หลายคนจะกล่อมตัวเองนอนไม่ได้ กล่อมน้องนอนโดยการอุ้มเดิน หรือใช้เปลช่วยนะคะ