ลูกน้อยนอนนานไปหรือป่าว

ลูกคลอดครบ 1 อาทิตย์เเล้ว ปัญหาที่เจอตอนนี้ คือ เวลาเอาเข้าเต้า ลูกดูดไปเเป๊ปเดียวก็จะหลับเเล้ว เต็มที่ข้างละ 10-15 นาที เเต่เวลาดูดก็ดูดเเรงดูดจนเเก้มบุ๋มไปเลย ตอนนี้ปลุกให้ตื่นขึ้นมาทานนมทุก 2 ชม. กลัวน้ำหนักไม่ขึ้นตามเกณฑ์ จะปลุกน้องให้ตื่นยังไงดี เพราะทานไปสักพักก้จะหลับเเล้ว จะได้ให้น้องทานนมได้นานๆ ไม่หลับง่ายๆ พยายามจะไม่ให้ดูดจากขวด เด็กนอนนานแบบนี้ผิดปกติมั้ย ค่ะ _ท้องแรกค่ะ ขอคำปรึกษาแม่ๆหน่อย _

2 ตอบกลับ

แม่ต้องพยายามปลุกทุก2-3ชั่วโมงค่ะ บ้านนี้พยาบาลสอนวิธีปลุกคือเกาฝ่าเท้าน้องค่ะแม่ ลองดูนะคะ

บ้านนี้น้องจะตื่นมากินเองค่ะ