ลูกผมหายไปเป็นแนวยาว

ลูกครบ 2 เดือน พ่อโกนผมให้ พึ่งเห็นตอนโกนผมว่า มีบางส่วนเป็นแนวยาวที่ผมลูกหายไป ตอนนี้ 3 เดือนกับอีก 2 สัปดาห์ ผมยังไม่ขึ้นเลย ** แม่กับพ่อทาอัญชันให้ทุกวันเลย มีแววผมจะขึ้นมั๊ยแม่ๆ กังวลมาก

ลูกผมหายไปเป็นแนวยาว
11 ตอบกลับ

เดี๋ยวก็ขึ้นค่ะแม่ ผ้าอ้อมกัดหัวค่ะ อย่ากังวนเลยค่ะ หลานบ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะแหว่งกว้างกว่านี้อีกค่ะ พอถึงเวลาเดี๋ยวก็หายเองค่ะ ตอนนี้หลานบ้านนี้อยู่ ป.4 แล้วผมดกดำปกติค่ะ

เดี๋ยวน้องยิ่งโตขึ้นก็จะหายเองค่ะ ไม่ต้องทำอะไรค่ะ เคยได้ยินและก็เห็นเด็กโกนผมไฟ สุดท้ายผมจะขึ้นไม่เท่ากันแต่ยิ่งน้องโตขึ้นก็จะค่อยๆหายไปเองค่ะ

บ้านนี้ก็เปนค่ะผ้าอ้อมกินหัวน้องทางยาวแบบนี้ค่ะขนาดผมขึ้นก็ไม่หายค่ะน้องจะได้8เดือนแล้วค่ะ

เห็นหลายบ้านหลังโกนผมแล้วมันจะขึ้นเป็นหย่อมๆไม่เท่ากันค่ะ สุดท้ายมันก็ขึ้นค่ะไม่ต้องทำอะไร

น่าจะผ้าอ้อมกัดหัวค่ะ ก็คือผ้าอ้อมกินผม แม่เคยเอาผ้าอ้อมให้น้องหนุนหัวแทนหมอนมั้ยคะ

น้องส่ายหัวไปมา ทำให้เสียดสี ผมเลยแหว่งแค่นั้นค่ะ บ้านนี้ไม่โกนและก็ไม่แหว่งด้วยค่ะ

บ้านนี้น้องก็เป็นค่ะ รอยผ้าอ้อมกัดค่ะ ต้องโกนประมาณ 3 ครั้งค่ะ ผมถึงจะขึ้นเท่ากันค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เค้าเรียกว่าผ้าอ้อมกัดหัวค่ะ อันที่จริงเกิดจากการนอนหมอนกลุม😊

ภาษาชาวบ้านเรียกผ้าอ้อมกัด เดี๋ยวก็ขึ้นจ้า

ต้องโกนอีกรอบค่ะ