น้องอายุ 13 วัน. มีผดแดงๆขึ้นที่หน้าควรทำยังไงดีค่ะ

ลูกคนแรกยังไม่มีประสบการณ์ค่ะ

น้องอายุ 13 วัน. มีผดแดงๆขึ้นที่หน้าควรทำยังไงดีค่ะ
2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันคะ​ เกิดจากต่อมเหงื่อเด็กทำงานได้ยังไม่เต็มที่​ เป็นๆหายๆ​ บางทีแดงบางทียุบ​ บางทีมีเหมือนเป็นเม็ดสิวเล็กๆ​ หมอบอกว่าปกติในทารกไม่ต้องทาอะไรก็หายได้คะ​ ตามหู​ ตามหัวก็เป็นเม็ดเค้าเรียกรังแคในเด็ก​ หรือถ้าแม่ไม่สบายใจพาไปหาหมอดูนะคะ​ ถ้าเป็นเยอะ​ บ้านนี้ได้​1​ m คะ​แต่เป็นประมาณน้องได้​ 20​กว่าวันนิดๆคะ​ ตอนนี้ยุบละคะ​

ผดร้อน ทา ezerra​ cream​ ค่ะ