ลูกคนเเรก

ลูกคนเเรกท้องน้อยมากเลยน้ำหนักเเม่ก่อนท้อง42 เเต่พอท้องหนักเพิ่มมา1 กิโล น้ำหนักตอนนี้43.4 เอง เฮ้อ

ลูกคนเเรก
13 ตอบกลับ

บ้านนี้ 39w ขึ้นมา 7 โล แต่น้ำหนักลูกเกินเกณฑ์ คุณแม่ไม่ต้องกังวลน้ำหนักตัวเอง ให้ดูที่น้ำหนักลูกดีกว่าค่ะ ว่าอยู่ในเกณฑ์หรือป่าว บางทีน้ำหนักแม่ขึ้นเยอะใช่ว่าลูกจะน้ำหนักเยอะตามนะคะ

น้ำหนักขึ้นเยอะไม่ได้แปลว่าลูกในท้องจะตัวใหญ่เสมอไปค่ะแม่ บ้านนี้36+4วีคน้ำหนักขึ้นมา17กก.น้องหนัก2900-3000g ถือว่าโอเคแล้วค่ะ ขอให้ตามเกณฑ์พอค่ะ

* ขนาดท้องและน้ำหนักแม่ไม่มีผลค่ะ ดูน้ำหนักลูกเป็นเกณฑ์ค่ะแม่ บ้านนี้ทั้งขนาดท้องและน้ำหนักมาพุ่งมากๆตอน6เดือนค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้องก็42ค่ะท้องได้22+6น้ำหนักขึ้นมา8กิโล50เลยจ้าแต่น้ำหนักน้องเกินเกนณ์สองสามขีดจ้าลงลูกหมดเลย😂

บ้านนี้ก็เหมือนกันคะก่อนท้อง42ตอนนี้ท้องจะ8เดือนน้ำหนักขึ้น8โลขึ้นยากมากเลยคะแต่น้องตามเกณฑ์อูย่คะ

บ้านนี้ ก่อนท้องน้ำหนัก​45 หลังท้องน้ำหนัก​ขึ้นแค่ 3โลเอง ตอนนี้4เดือนแล้วคะ ลูกคนแรกด้วย

บ้านนนี้ก่อนท้อง45ค่ะพอเข้าท้องแก่60แล้วคะ9เดือน61ค่ะ เดียวน้ำหนักก็ขึ้นคะเราพึ่งท้องเอง

ท้องบ้านนี้ก็น้อยค่ะ แม่พยายามกินไข่ให้บ่อยๆ น้ำหนักลูกจะได้ตามเกณฑ์นะคะ

บ้านนี้7เดือนขึ้นมา5โล แต่ นน.ลูกตามเกณฑ์ ใหญ่กว่าเกณฑ์นิดนึงด้วยซ้ำค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง 52 ก่อนคลอด 53.3 คลอดแล้วเหลือ 50 เองค่ะ🤣 น้องหนัก 2750 ค่ะ