ลูกขาดธาตุเหล็ก

ลูกขาดธาตุเหล็กคะ แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยคะ

9 ตอบกลับ

ทานตับ และผักผลไม้ เพิ่มเยอะๆค่ะ สลับ ผสมลงไปในซีรีแล็คโจ๊ก ให้น้องลองทาน เดี๋ยวนี้ซีรีแล็ค โจ๊ก เขามีสูตรไม่มี น้ำตาล ไม่มีผงชูรส ได้สารอาหารหลากหลาย ทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติ มีทั้งโอเมก้า 3 6 โปรตีน ธาตุเหล็ก สูง วิตามิน เกลือแร่ หาซื้อง่ายด้วยค่ะ

ต้องเสริมผักผลไม้หรือพวกตับค่ะพี่ธาตุเหล็กใส่ผสมลงไปในโจ๊กซีรีแล็คให้เขาจะได้เนียนบางที่ญี่เด็กไม่กินค่ะพวกนี้ต้องให้เค้าเพลินเพลินไปกับอาหารเค้าจะได้กินเยอะเยอะ

เสริมเป็นตับให้เขาก็ได้ค่ะบ้านนี้เวลาทำโจ๊กซีรีแล็คก็จะทำตับบดโลยโจ๊กด้วยบางมือขาเสริมโปรตีนกับวิตามินแล้วก็ต้องเสริมธาตุเหล็กด้วยค่ะเค้าจะได้มีพัฒนาการที่ดีค่ะ

ตับบดโรยโจ๊กค่ะง่ายๆนี่ก็ชอบทำโรยซีรีแล็คให้ลูกค่ะเสริมโปรตีนกับวิตามินและธาตุเหล็กได้ดีเยี่ยมเลยค่ะ

ปกติก็ตับค่ะแม่เอาตำลึงมาปั่นกับตับแป้งแล้วผสมโจ๊กซีรีแล็คให้น้องค่ะช่วยเสริมธาตุเหล็กได้ดีเลยค่ะ

ยาธาตุเหล็กเป็นน้ำแบบแขวนลอยค่ะ ปรึกษาคุณหมอ หมอจะจ่ายมาให้เสริม ผัก เครื่องในที่ธาตุเหล็กสูงๆ

1y ago

ขอบคุณคะ

เคยไปตรวจค่าเลือดของเด็กที่อนามัยแร้ว เค้าให้ยาน้ำเสริมธาตุเหล็กมาทานบำรุงคะ

1y ago

น้องดีขึ้นมากแล้วค่ะค่าเลือดดีมากแล้วคุณหมอแนะนำให้น้องทานไข่แดงวันละ2ฟอง กับผักใบเขียวเพราะน้องไม่ทานเนื้อสัตว์เลย ขอบคุณมากๆเลยคะ

ขอยาเสริมธาตุเหล็กที่อนามัยได้ค่ะแม่

ปรึกษาคุณหมอค่ะ