ลูกกินข้าว

ลูกกินไม่ค่อยกินข้าวควรทำยังไงค่ะ1ปี10หนัก9.7

1 ตอบกลับ

น้องอาจจะเบื่ออาหารค่ะ ลองทำเมนูใหม่ๆ เเปลกๆ เปลี่บนบ่อยๆ ไม่ให้ซ้ำกันค่ะ บ้านนี้สลับกันทุกวันเลยเช่น แกงจืด ไข่ตุ๋น แกงส้ม(ไม่ใช่พริก) ต้มยำ(ไม่ใช่พริก) สปาเกตตีซอสมะเขือเทศหมูสับ เกี๊ยว ฯลฯ เน้นความหลากหลาย แล้วก็ให้ทานขนม-ผลไม้แค่วันละ 1 ครั้ง ช่วง15.30-16.00น. ไม่งั้นจะอิ่มขนมไม่ทานข้าวค่ะ