ลูกกินข้าวได้ยังค่ะ5เดือน

ลูกกินอาหารได้ยังค่ะ​ เวลาเราทานอาหารสงสารลูกมากค่ะ​ เหมือนเค้าอยากกินด้วย อาหารเสริมความเป็นไรดีค่ะน้อง5เดือน28วันค่ะ

12 ตอบกลับ

เด็กบางคนเริ่มกินอาหารเสริมได้ก่อนเด็กคนอื่น แล้วแต่ความพร้อมของน้องค่ะ จริงๆ อีกไม่กี่วันน้องก็จะ 6 เดือนแล้ว ความเห็นส่วนตัวคือแม่จะเริ่มเลยก็ได้นะคะ แต่อาหารควรเริ่มจากเหลวๆ ก่อน เช่นข้าวบดราดนม ให้ทดลองกินสักช้อนแล้วค่อยให้กินนมต่อ

อยากให้กินก็กินได้ค่ะแต่ต้องดูความพร้อมของน้องด้วยค่ะ ถ้ากระเพาะน้องไม่พร้อมจะถ่ายออกมาเป็นเลือดนะคะ แต่ถ้าน้องพร้อมก็กินได้ค่ะ แต่บ้านนี้ยังไม่ให้กินเพราะน้ำนมดีเลยยังไม่ต้องกิน 5เดือนเหมื่อนกันค่ะ

ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ แม่บ้านนี้ว่า เริ่มได้แล้วค่ะ เพราะอีกไม่กี่วันน้องก็ครบ6เดือนแล้ว แถมเหมือนลูกอยากกินตามเรา แสดงว่าน้องพร้อมที่จะทานอาหารเสริมแล้วค่ะ

5เดือน ถ้านั่งตรงดี คอแข็งแรงดีแล้ว น้องทำท่าเคี้ยวตามเวลาเรากิน ให้ได้เลยนะ

รออีกนิดนะคะแม่ เดี๋ยวน้องก็ 6 เดือนแล้ว รอให้ 6 เดือนขึ้นไปก่อนเนอะ 😊

ควรรอให้น้องครบ 6 เดือนเต็มดีกว่าค่ะแม่

เริ่มได้แล้วค่ะอีก2วันก็6เดือนแล้ว

หกเดือนขึ้นไปดีกว่านะคะ

6 เดือนขึ้นไปดีกว่าจ้า

เริ่มทานได้จ้า