ลูกกินนมเสดจับลงนอนแต่ไม่ยอมนอนทำท่าขย้อนนมออกมาเหมือนอึดอัดเกิดจากอะไรคะน้อง2เดือนคะ

23 ตอบกลับ

คงไม่สบายท้องค่ะ ให้เรอก่อนนอนหรืออุ้มแนวตั้งก่อนนะคะ บางคนก้ตั้งเรอหลายทีค่ะเพราะมีลมในกระเพาะเยอะ โดยเฉพาะเด็กที่ดูดนมนานกรือกินนมขวดจะมีลมในกระเพาะมากค่ะ ต้อวเรอไบ่ลมจนกว่าจะสบายท้องค่อยให้นอนค่ะ

ถ้าหลับคาเต้า พยายามช้อนตัวขึ้นให้หัวสูงกว่าตัว สัก 10-15 นาทีค่ะ ถ้ากินขวดมักไม่หลับหลังกิน จับนั่งเรอหรือพาดบ่าทุกครั้งค่ะ อาจจะเรอยากหน่อย แต่พยายามให้ต้องเรอบ้างค่ะ

ที่ทราบมาหลังจากกินนมแล้ว ต้องจับน้องพาดบ่าให้เรอออกมาก่อนนะคะ ป้องกันการขย้อนนมออกมาภายหลังคะ เพราะเด็กอาจกินไปเยอะละอึดอัดจ้า

จับนั่งเรอหรืออุ้มเรอค่ะ ดูว่าท้องเหมือนน้ำเต้าตลอดเวลาหรือป่าวเพราะอาจจะแน่นท้องหรือท้องอืดค่ะ

ให้นมน้องเสร็จ ก็อุ้มน้องในท่าพาดบ่าเพื่อให้น้องเรอออกมาหรือให้น้องอยู่ในท่านั่งก็ได้ค่ะ

จับน่องเรอก่อนนะค่ะ แล้วเราอุ้มไว้ซักพัก บ้านนี้ก้เป็นค่ะ. น้องทานนมอะไรค่ะคุณแม่

ทานนมเสด​ อุ้มน้องพาดบ่าซักแปบให้น้องเรอก่อนคะ​ ไม่งั้นจะสำรอกนมออกมา😊

น้องกินนมเสร็จคุณแม่อย่าลืมจับน้องเรอด้วยนะค่ะเพื่อน้องจะได้สบายตัว

ต้องจับน้องเรอทุกครั้งที่กินนมเสร็จค่ะ แล้วค่อยเอาน้องลงนอน