เพิ่งคลอด1วันลูกนอนอย่างเดียวไม่ค่อยกินนมเลยกินน้อย น้ำหนักเริ่มลดแล้ว จะเป็นอะไรหรือป่าวครับ

ลูกกินนมน้อย

เพิ่งคลอด1วันลูกนอนอย่างเดียวไม่ค่อยกินนมเลยกินน้อย
 น้ำหนักเริ่มลดแล้ว จะเป็นอะไรหรือป่าวครับ
39 ตอบกลับ

ปกติคลอดปุ๊บพอน้องถ่ายออก (ขี้เทาในร่างกาย)น้ำหนักส่วนใหญ่ก็ลงทุกคนค่ะแม่ เดี๋ยวทานนมแม่ต่อเนื่องจากนี้ก็ขึ้นเองค่ะ 😊

ปกติค่ะ ต้องปลุกน้องเข้าเต้าบ่อยๆ ช่วง1-2วันแรกน้ำหนักจะลงให้แม่เอาน้องเข้าเต้าน้องจะช่วยกระตุ้นน้ำนมด้วยค่ะ

ไม่ต้องกงวลค่ะตอนแรกเกิดถึงสองอาทิตย์ลูกจะ นน ลง ปกติค่ะ ปรับตัวค่ะพอผ่านแล้วจะเปนหมูเลยค่ะ แม่ผ่านมาแล้วค่ะ

ปลุกน้องให้ตื่นมาเข้าเต้าทุก 2 ชม. ค่ะ เป็นการกระตุ้นให้น้องกินนม และกระตุ้นการสร้างน้ำนมให้แม่ด้วยค่ะ

ปกติของทารกค่ะ น้ำหนักจะลงประมาณ 2-3 ขีด หลังจากนั้นน้ำหนักจึงค่อยๆเพิ่มขึ้นค่ะคุณแม่

ต้องปลุกน้องบ่อยๆค่ะ ปลูกปลูกมากินนม ถ้ากินนมน้อยก็เดี๋ยวตัวเหลืองได้นะคะ

เหมือนกันเลยค่ะต้องปลุกมาเข้าเต้าไม่ก็นมเสริมช่วยถ้ายังไม่มีน้ำนม

ปลุกกินนมนะคะเดียวตัวเหลือง..น้ำหนักลดคะ..เด็กขาดน้ำขาดสารอาหารคะ

ต้องปลุกลูกกินนมนะค่ะ น้ำหนักลดเยอะไปอาจจะไม่ได้ออกจากโรงพยาบาล

เด็กก้ลดอย่างงี้เเละค้า ลูกหนูก็เป็น นอนตลอด ปลูกกินนมบ่อยๆค้า