เพิ่งคลอด

น้ำนมไม่ไหลค่ะ ให้น้องกินน้ำเปล่าได้มั้ยคะ

5 ตอบกลับ

ทานนมเสริมค่ะอย่าให้น้องทานน้ำน่ะค่ะลำไส้ยังไม่แข็งแรง และควรให้น้องดูดกระตุ้นนมแม่บ่อยๆค่ะน้ำนมจะได้มาเร็วๆ

ถ้าน้ำหนักตัวน้องต่ำกว่าเกณฑ์ก็ให้นมผงเสริมไปค่ะ สู้ๆนะคะนมแม่ดีที่สุดค่ะ

น้ำนมไม่ไหล เสริมนมผงก่อนค่ะ ให้น้องดูดกระตุ้นบ่อยๆ แม่ดื่มน้ำเยอะๆ

น้ำนมไม่ไหลคือมันไม่มีออกมาเลยหรอคะ??

ไม่ได้คะ