ช่วงนี้ถ่ายบ่อย

ลูกกินนมชงปกติถ่ายวันละครั้ง แต่ช่วงนี้ถ่ายวันละ 4-5 ครั้งปกติมั้ยคะ ? ลูก 6 เดือนค่ะ

1 ตอบกลับ

อาการที่จะบ่งบอกว่าลูกน้อยท้องเสียก็คือการถ่ายอุจจาระเหลว หรือถ่ายเป็นน้ำอย่างน้อย 3 ครั้งในหนึ่งวันนะคะ ปกติอาการท้องเสียชนิดเฉียบพลันในทารกส่วนใหญ่จะบรรเทาหายได้ภายใน 2-3 วัน แต่สำหรับบางคนอาจเป็นเรื้อรัง และกินเวลานานกว่านั้นมากก็ได้ค่ะ