ลูก​บิด

ลูก​อายุ2เดือน​18​วัน​ มีอาการบิดตัวบ่อยมากอยากรุ้ว่าเมื่อไรจะหายค่ะ

20 ตอบกลับ

น้องทานนมอะไรค่ะ นมแม่ไหมค่ะ กรณีของเรา ตอนลูกได้ 1 เดือน ทานนมแม่ เสริมนมผง น้องบิดบ่อยมาก บิดแบบเหมือนไม่สบายตัว นอนก็นอนระยะเวลาสั้นๆ ทั้งกลางวันและกลางคืน ซึ่งปกติ เด็กวัยนี้จะนอนนานและหลับยาว (ลูกคนโตบิดแต่ไม่บิดเยอะขนาดนี้ ) ไปหาหมอปรากฏว่าลูกท้องอืดค่ะ กินนมผงแล้วไม่ย่อย พอเปลี่ยนยี่ห้อ น้องหายบิดแล้วนอนหลับนาน ไม่ตื่นมากวนค่ะ

4y ago

ตอนนี้ลูกเราเป็นค่ะแม่ ทำไงดีคะ ต้องเปลี่ยนนมหรอคะ?

บ้านนี้เคยเป็นค่ะ น้องหายไปเองตอน 3 เดือนค่ะแม่ แรกๆบ้านนี้กังวลมากพาไปพบหมอ หมอบอกปกติค่ะ ถ้าแม่ไม่สบายใจ อาจไปพบหมอให้แม่ตรวจได้นะค่ะ ☺️

หมอที่ศิริราชบอกเป็นประจำว่า การบิดตัว คือการบริหารกล้ามเนื้อที่ดีของทารกค่ะ

ปกติค่ะ ยิ่งบิดเยอะหมอว่ายิ่งดี เดี๋ยวสักพักน้องก็จะหยุดบิดไปเองค่ะ

บ้านนี้เดือนกว่าก็บิดค่ะ เดี๋ยวก็หายเอง

เวลาซักผ้าอ้อมอย่าบิดค่ะลูกตะบิดตาม

ปกติของเด็กคะประมาณ4เดือนก็หาย

ปกติของเด็กค่ะ เดี๋ยวก็หายเอง

ปกติค่ะ เด็กวัยนี้จะบิดตัว

บ้านนี้บิดหนักมากค่ะแม่😅