การนอนของทารก

ลูก 1 เดือน 3 วัน นอนยาก อุ้มหลับพอวางปุ๊บตื่นปั๊บ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้กว่าจะหลับได้จะคอยแหล่ตาดูแม่เป็นพักๆเวลาวางต้องก้มตัวลงไปด้วยเอามือกอดเขาไว้ก่อนเพราะเขาจะลืมตาเวลาที่เขารู้สึกว่าตัวเขาขยับให้เขาได้เห็นว่าแม่ยังอยู่ใกล้ๆพอเขาหลับหาผ้ามาวางพาดอกเขาไว้กันสดุ้งเขาจะได้หลับยาวขึ้นค่ะ

ปกติของการอุ้มกล่อมค่ะ ตอนวางให้แม่เอนตัวลงนอนไปด้วย ให้ลูกตะแคงหัวหนุนแขนเราอยู่ กล่อมต่อสักพักค่อยเอาแขนออก ลองดูค่ะ บ้านนี้ก็วางแล้วตื่นเหมือนกันใช้วิธีนี้แล้วได้ผล

บ้านนี้เป็นหนักมากค่ะ กล่อม2ชั่วโมงพอวางหลับไป3วิ นั่งอุ้มหลังขดหลังแข็ง แล้วก็ติดมือ วางคือจะร้องค่ะ คือเหนื่อยมาก

ลองนอนเอียงข้างให้ลูกกินนม ถ้าหลับแล้วค่อยๆดึงนมออกจากปากค่ะแม่

ลองเปลี่ยนเป็นนอนให้นมดูค่ะ พอน้องหลับค่อยดึงเต้าออก

นอนให้นมเลยค่ะแม่ พอน้องหลับสนิทแล้วค่อยดึงนมออกจ้า

เปนเหมือนกันค่ะ

ลองห่อตัวดูค่ะ