ลูก 1 ขวบ ท้องผูก

ลูก 1 ขวบ ท้องผูก ไม่ถ่ายมา 2 วันแล้วค่ะ ควรให้ลูกกินอะไรดีคะ หรือควรพาลูกไปหาหมอดีคะ ปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ ท้องผูก ลูกถ่ายยาก เป็นภาวะความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับระบบลำไส้ของคนเรา คนที่ท้องผูกจะไม่ค่อยขับถ่าย ขับถ่ายได้ลำบาก โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B8%B6%E0%B9%81%E0%B8%82%E0%B9%87%E0%B8%87

ต้องกินผักค่ะ ลูกเราก็เป็นหาหมอแล้วแต่ที่สำคัญคือต้องมานผักผลไม้ค่ะ ดื่มน้ำมากๆ