ลูก1ขวบ

ลูก1ขวบ ไม่ค่อยดื่มนม ทำยังไงดีคะ

1 ตอบกลับ

เด็ก1ขวบ อาหารหลักควรเป็นข้าวค่ะ ควรเป็นอาหารรสจืดที่ไม่ผ่านการปรุงรสหรือปรุงแต่งมาก เป็นอาหารที่ปรุงสุก สะอาด ส่วนนมนั้น จากที่เคยเป็นอาหารหลักก็จะกลายมาเป็นอาหารเสริมแทน โดยคุณแม่ควรให้ลูกดื่มนมรสจืดแทรกเป็นอาหารว่างในช่วงสาย บ่าย และก่อนนอน เพื่อเสริมแคลเซียมและสารอาหารสำคัญให้ร่างกาย หลีกเลี่ยงนมรสหวาน เพราะลูกอาจจะติดรสชาติและทำให้อ้วนได้