ลูกงอแงสงสัยปวดเหงือกหรือเปล่า

ลูก9เดือน ฟันเพิ่งขึ้น แล้วงอแงกว่าปกติ มีวิธีแก้ไขให้ลูกหายปวดมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

ใช้ผ้าอ้อมชุบน้ำหรือของเล่นยาง นำไปแช่ตู้เย็นแล้วให้ลูกกัดนะคะ สลับกับการประคบร้อน - เย็น ตรงเหงือกลูกสลับกัน ช่วงนี้ลูกจะงอแง เพราะเจ็บเหงือกตรงที่ฟันจะขึ้น คุณแม่ต้องหมั่นคอยประคบให้ลูกนะคะ อาการจะค่อยๆหายไปเองหลังจากฟันโผล่ออกมาแล้วค่ะ

ทนหน่อยคะแม่เป็นช่วงวัยของเค้า เดี๋ยวเค้าก้อหายได้เอง