ลูก6เดือน

ลูก6เดือนแม่ๆให้ลูกกินซีรีแลคกี่มื้อค่ะ วิธีกินแบบไหน

18 ตอบกลับ

ไม่ค่อยแนะนำซีรีแลคนะคะ ไม่มีประโยชน์ เป็นข้าวบดราดนมแม่หรือนมที่น้องกินเตรียมง่ายกว่า สะดวกและมีประโยชน์กว่านะคะ สฝแช้วก็ค่อยเพิ่มแครอทบด ฟักทองบด ช่วงหกเดือนบ้านนี้ป้อนมื้อเช้ามื้อเดียวค่ะ ตอนนี้น้องเก้าเดือนกินข้าวเช้า-เย็นค่ะ

บ้านนี้ให้ลูกทานข้าวบดราดนม​ ฟักทอง+แครอท+บล็อคโคลี่, อโวคาโดราดนม, ผักโขม+แครอท+ไข่แดง, ข้าวบด+ตับ, ปลาทู+บล็อคโคลี่+มันฝรั่ง​ ตอนนี้ลูกอายุ7เดือน18วันโชคดีที่ลูกไม่แพ้อาหารอะไรเลนสามารถทานได้ทุกอย่างตอนนี้หมอยังให้ทานวันละมื้ออยู่ค่ะ

ซีรีแลคไม่มีประโยชน์ค่ะ คุณแม่ไม่มีเวลาทำเองหรอคะ อาหารง่ายๆอย่างข้าวบดผสมนมแม่ก็ได้แล้วค่ะ

ดูตารางอาหารเสริมในสมุควัคซีนลูกเลยจ้ะแม่ ซีรีแลคไม่จำเป็นและไม่มีประโยชน์เท่าไหร่จ้ะ

คุณหมอบอกไม่แนะนำอะค่ะ แต่ก็ทานได้สักวันละมื้อ แต่ไม่ควรบ่อยจนทุกวันนะคะ

แนะนำ กล้วยบด+ไข่แดง+ข้าว บด+นมแม่ : มีกลิ่นหอมและอร่อยเหมือนซีลีแลคเลยคะแม่

6เดือนบ้านนี้เริ่มซีลีแลคก่อนคะ. กินมื้อเดียวคะ แร้วค่อยๆเปนข้าวบด

เเนะนำทำข้าวบดให้ลูกทานเองดีกว่านะค่ะ มีประโยชน์มากกว่าค่ะ

ทำไมต้องซีรี่แลคค่ะ...บดข้าวผสมนมไม่เป็นหรือไง

ทำเองดีกว่าค่ะ อย่ากินซีลีแรคเลย ไม่มีประโยชน์